NOW PLAYING

news

news

Jacoby Shaddix เผยความลับของเพลง Last Resort

Nov 22, 2017 / ดู 2,013 ครั้ง

Jacoby Shaddix ฟร้อนต์แมนของ Papa Roach วงนูเมทัลรุ่นเก๋า เปิดเผยถึงเรื่องราวของเพลง Last Resort งานที่ทำให้ทั่วโลกรู้จักกับพวกเขา
 
ถ้ามีคนถามว่าวง Papa Roach มีเพลงอะไรดัง ๆ บ้าง แน่นอนว่าคำตอบแรกน่าจะเป็น "Last Resort" เพลงฮิตของพวกเขาจากอัลบัม Infest ที่ยังคงมีคนฟังและคนแกะมาเล่นตลอด 17 ปีที่ผ่านมา โดย Jacoby Shaddix ได้ให้สัมภาษณ์กับ Metal Hammer ถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้แบบหมดเปลือก 
 
"ตอนนั้นเราพักอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในซาคราเมนโต กับวงอื่น ๆ ในก๊วนเดียวกัน จู่ ๆ ริฟฟ์ของเพลงนี้ก็ถือกำเนิดขึ้นมาจาก Tobin Esperance มือเบสส์ของเราที่กำลังเล่นเปียโนอยู่ ฟังคล้าย ๆ กับเพลงคลาสสิคซักเพลง เราได้ยินแล้วรู้สึกว่ามันเจ๋งดี น่าเอามาทำเพลง ซึ่งต่อมาเราเอาเมโลดี้นั้นมาเล่นกับกีตาร์ ส่วนเนื้อหาในเพลงนี้ไม่เกี่ยวกับตัวผมนะ แต่เป็นเรื่องราวของเพื่อนคนหนึ่งที่เคยพยายามฆ่าตัวตาย และก็ต่อสู้กับมันสำเร็จ จนเดี๋ยวนี้กลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคนหนึ่ง"
 
Shaddix เล่าให้ฟังต่อว่า "กว่าจะคิดเมโลดี้ออกผมนี่เดินใส่หูฟังฮัมวนไปวนมาอยู่นานกว่าจะลองเอามาร้องให้เพื่อนในวงฟัง ซึ่งผมตั้งใจจะให้เพลงนี้ขึ้นต้นด้วยเสียงร้องเลย ขณะที่เพลงอื่น ๆ ในอัลบัมเดียวกันจะเริ่มจากริฟฟ์ก่อน เราได้รับกระแสตอบรับดีนะ แฟน ๆ ได้ยินเพลงนี้ก็อยากให้เล่นซ้ำอีกรอบ แต่ก็มีเรื่องดราม่าเหมือนกันที่มีกระแสวิจารณ์ว่าเราลอกริฟฟ์ของเพลง Genghis Khan ของ Iron Maiden ด้วยความเคารพ ตอนที่ผมเด็ก ๆ ผมไม่ใช่แฟนของ Iron Maiden ผมเริ่มเป็นแฟนพวกเขาเมื่อตอนปี 2004 ตอนที่ผมได้ดูพวกพี่เขาเล่นสดที่แคนาดา"      
 
"เรื่องหนึ่งที่เราปลื้มเกี่ยวกับเพลงนี้ก็คือ หลังจากที่เพลงนี้ออกมาก็มีหลายคนมาเล่าให้ฟังว่าริฟฟ์เพลงนี้ทำให้เขาอยากเล่นกีตาร์ ส่วน Brian Haner Jr (Synyster Gates) จาก Avenged Sevenfold ก็บอกว่ามีลูกศิษย์เยาวชนหลายคนมาขอให้เขาสอนเล่นเพลง Last Resort ขณะที่ Zoltan Bathory จาก Five Finger Death Punch ก็บอกว่า ตอนเขาฟังเพลงนี้ครั้งแรก เขาเป็นแค่เด็กคนหนึ่งจากฮังการีและเพลงนี้ทำให้เขาเดินทางเข้าสู่สายเมทัล" 
 
"เพลงนี้ยังคงสดใหม่เสมอ ยังคงมีความหมาย ยังคงทำให้ทุกคนรวมกันมันส์เป็นหนึ่งเดียว และช่วยชีวิตผู้คนมากมาย สำหรับผมแล้ว มันเป็นสิ่งที่สุดยอด" Shaddix กล่าวทิ้งท้าย
 
ขอบคุณข้อมูลจาก Metal Hammer
 
เรียบเรียงโดย DJ.P


LATEST NEWS

ชมตัวอย่างว่าที่สารคดีเพลงแห่งปีของ 'M.I.A.' ศิลปินสาวเชื้อสายศรีลังกา ผู้ปฏิวัติวงการดนตรีตะวันออก

ตัวอย่าง MATANGI / MAYA / M.I.A. สารคดีเรื่องเยี่ยมของแรปเปอร์และป็อบสตาร์สาวเชื้อสายศรีลังกา M.I.A. ถูกปล่อยออกมาให้ชมแล้ว เตรียมฉายเดือนกันยายนนี้

Mike Shinoda เปิดกว้างให้กับทุกความเป็นไปได้ในอนาคต รวมถึงการกลับไปทัวร์กับ Linkin Park อีกครั้ง

หลัง Mike Shinoda ได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก 'Post Traumatic' และกำลังอยู่ในช่วงออกทัวร์คอนเสิร์ต นี่คือความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นกับเขาในอนาคต

Foster The People ตายตาหลับแน่ หากได้ร่วมงานกับ Arctic Monkeys, Vampire Weekend, MGMT และวงชั้นเยี่ยมอีกมากมาย

Mark Foster ฟรอนต์แมนวงอัลเทอร์เนทีฟป็อบ-ร็อค Foster The People เอ่ยอยากร่วมงานกับศิลปินชั้นเยี่ยมมากมาย โดยเฉพาะคนที่มาจากภูมิหลังที่แตกต่างกับตัวเขาเอง