NOW PLAYING

news

news

Haim ไล่ตัวแทนออก หลังตกลงค่าตัวขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีให้ศิลปินชายเป็นเงินที่สูงกว่า!

Jun 13, 2018 / ดู 514 ครั้ง

กลายเป็นประเด็นปลุกระแสสิทธิความเท่าเทียมของสตรีในวงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่อ Haim วงอินดี้ป็อบทรีโอสามพี่น้องสุดฮิปจากแคลิฟอร์เนีย ได้ตัดสินใจไล่หนึ่งในทีมตัวแทนจากต้นสังกัดของพวกเธอออก หลังพบว่าตัวแทนคนดังกล่าวตกลงค่าตัวขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีให้กับพวกเธอเป็นเงินที่ต่ำกว่าศิลปินชายที่อยู่ภายใต้การดูแลเช่นเดียวกัน

 สามสาว Este, Danielle และ Alana ไม่ได้เผยว่าเทศกาลดนตรีดังกล่าวนั้นคือเทศกาลใด แต่พวกเธอก็ได้เปิดใจว่าเคยได้รับค่าจ้างในการขึ้นแสดงต่ำกว่าศิลปินชายในงานเดียวกันมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง! ซึ่งพวกเธอบอกว่ามันเป็นอะไรที่ “ระยำตำบอน” มากพวกเธอเผยกับ Grazia magazine ในขั้นต้นว่า “ไม่ได้คิดให้รอบคอบ” เกี่ยวกับการตกลงเรื่องค่าตัวเพื่อขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีอย่างเพียงพอ เพราะถือว่าคอนเสิร์ตในแต่ละรอบ เป็นช่องทางและโอกาสสำหรับโปรโมทวงได้

 

“เขาบอกเราว่าที่ค่าตัวพวกคุณต่ำ เพราะคุณเล่นให้เทศกาลกับความหวังที่เพลงของพวกคุณจะถูกเปิดในสถานีวิทยุไงล่ะ” Danielle เล่า


“เราไม่ได้คิดถึงมันอย่างรอบคอบค่ะ แต่ต่อมาเราก็พบว่ามีใครบางคนถูกจ่ายค่าตัวสูงกว่าพวกเราเป็นสิบเท่า พวกเราก็คงไม่ปล่อยให้ตัวแทนแบบนี้ทำงานให้กับเราอีกต่อไปแล้วค่ะ มันยุติธรรมตรงไหน?”

 

 


Alana Haim เสริมว่า “มันเป็นอะไรที่ระยำตำบอนมาก การที่พวกเราลุกขึ้นมาแสดงจุดขึ้นนี้แหละ ทำให้ฉันภูมิใจในตัวพี่สาวและน้องสาวของฉันมาก ฉันไว้ใจพวกเธอมากที่สุดเพราะเราลงเรือลำเดียวกันแล้ว แต่ในจุดนี้ มันน่าหวั่นเกรงมากๆที่จะได้รับเงินครึ่งหนึ่งของจำนวนเดียวกัน มันบ้ามากค่ะ”

 

 

ที่มา NME

เรียบเรียงโดย RockOn Radio Team


LATEST NEWS

Ozzy Osbourne ฉลองครบรอบวีรกรรมสุดเพื้ยน ด้วยการออกของเล่นใหม่ 'ตุ๊กตาค้างคาวหัวขาด'

นี่คือไอเท็มนี่เหล่าสาวกของ Black Sabbath และฟรอนต์แมนเจ้าของฉายาเจ้าชายแห่งความมืดหม่น ควรมีไว้ในครอบครอง!!

Foals ปล่อยมิวสิควิดีโอ ''Exits'' ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มคัมแบ็ค 'Everything Not Saved Will Be Lost - Part 1' ออกมาสะกดแฟนๆ

ทัวร์คอนเสิร์ตโปรโมต 'Everything Not Saved Will Be Lost - Part 1' อัลบั้มชุดใหม่ในรอบ 4 ปีของ Foals กำลังจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

Vampire Weekend เตรียมปล่อยงานเพลงชุดใหม่ 'FOTB' แบบดับเบิ้ลอัลบั้ม ได้ฟังสองแทร็กแรกพร้อมกันอาทิตย์หน้า!!

ชื่ออัลบั้มชุดใหม่ในรอบเกือบ 6 ปีของ Vampire Weekend ถูกเปลี่ยนจาก 'Mitsubishi Macchiato' เป็น 'FOTB' และจะเป็นชุดที่ปล่อยออกมาในรูปแบบดับเบิ้ลอัลบั้มจำนวน 18 แทร็ก

Blink-182 กลับเข้าสตูดิโออีกครั้ง พร้อมแอบโผล่ไปร่วมงานในเพลงใหม่ของดูโอ้อิเลกทรอนิกส์ The Chainsmokers!

The Chainsmokers เคยระบายความเป็นแฟนเพลงตัวยงของ Blink-182 ผ่านเนื้อร้องในเพลงฮิตสร้างชื่ออย่าง ''Closer'' เมื่อปี 2016 อีกด้วย