DJ
NOW PLAYING


NEWS
Brandon Flowers กล่าวสรรเสริญ Joy Division ในอีเวนต์ออนไลน์เฉลิมฉลองชีวิตของ Ian Curtis
May 19, 2020

ฟรอนต์แมน The Killers เผยว่า Joy Division มีผลกระทบต่อเขาอย่างลึกซึ้งขณะเติบโต

Brandon Flowers นักร้องนำวงอัลเทอร์เนทีฟร็อกอเมริกัน The Killers ได้ออกมาแสดงความยกย่องสรรเสริญถึง Ian Curtis ฟรอนต์แมนแห่งตำนานวงโพสต์พังก์อังกฤษอย่าง Joy Division ขณะที่เขาได้มีส่วนร่วมในอีเวนต์ออนไลน์เพื่อการกุศล เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี แห่งการจากไปของ Curtis

โดยอีเวนต์ ‘Moving Through The Silence’ ถูกถ่ายทอดสดผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา (18 พฤษภาคม) ภายใต้การมีส่วนร่วมของศิลปินมากมาย เช่นเดียวกับสองสมาชิกแห่ง Joy Division อย่าง Bernard Sumner และ Stephen Morris ที่พร้อมใจร่วมกันเฉลิมฉลองชีวิตและมรดกของ Curtis ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ปี 1980 หรือ 40 ปีก่อน ด้วยวัยเพียง 23 ปี
 


หนึ่งในศิลปินที่ปรากฎตัวในอีเวนต์ ‘Moving Through The Silence’ อย่าง Flowers ได้บันทึกคลิปของตัวเองสั้นๆ สำหรับการออกอากาศ เพื่อพูดถึงการที่เขาค้นพบ Joy Division เป็นครั้งแรก หลังจากที่ตกหลุมรักเพลงของ New Order

“การเดินทางของผมสู่ Joy Division เริ่มต้นที่ New Order ครับ ผมจำได้ชัดเจนถึงการเป็นชายหนุ่มที่ได้ดู ‘Bizarre Love Triangle’ ทางช่อง MTV และรู้ว่านี่คือสิ่งที่ผมจะสนับสนุน” Flowers ย้อนความหลัง (ชมจากคลิปด้านล่างได้ในนาทีที่ 54:10) “เมื่อผมโตขึ้นและทุ่มเทในเรื่องดนตรีมากขึ้น ผมสืบได้ว่า New Order มีเชื้อสายมาจาก Ian Curtis และ Joy Division ดนตรีที่ไม่มีใครเทียบได้ แข็งแรง งดงาม ดั้งเดิม และเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณนี้ มันมีผลกระทบต่อผมอย่างลึกซึ้ง เช่นเดียวกับที่มันมีต่อคนอื่นๆ อีกมากมาย”
 


จากนั้น Flowers ก็ได้พูดถึงการร่วมงานกับช่างภาพและผู้กำกับ Anton Corbijn ในภาพยนตร์ชีวประวัติของ Curtis อย่าง ‘Control’ เมื่อปี 2007 ซึ่งตนยังได้คัฟเวอร์เพลง “Shadowplay” ของ Joy Division เป็นหนึ่งในซาวด์แทร็กภาพยนตร์ด้วย

“เราโชคดีมากครับที่ได้ตัว Corbijn มาทำอาร์ตเวิร์คให้กับอัลบั้มชุดที่สองของเรา และจากนั้นเขาก็เริ่มลงมือทำภาพยนตร์เรื่อง Control” Flowers กล่าว “เขาต้องการแสดงให้เห็นว่า Joy Division มีขอบเขตไปไกลแค่ไหน; เด็กชายสี่คนจากทะเลทรายในลาสเวกัส และ 5,000 ไมล์จากแมนเชสเตอร์”

“เขาก็เลยชวนเราให้ไปทำ ‘Shadowplay’ ซึ่งเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราทำตอนบันทึกอัลบั้ม ‘Sam’s Town’ ดังนั้นมันจึงมีดีเอ็นเอเล็กๆ อยู่ในแทร็ก และมันก็ถือเป็นสิทธิพิเศษและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน และได้ทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ มันยังกลายเป็นวัตถุดิบในการแสดงสดของเรา และเป็นสิ่งที่ผมหวังว่าจะได้แสดงด้วยครับ”
 


อีเวนต์ ‘Moving Through The Silence’ ยังจัดขึ้นเพื่อระดมเงินให้กับองค์กรการกุศลด้านสุขภาพจิตในเมืองแมนเชสเตอร์อย่าง Manchester Mind พร้อมกับเป็นจุดเริ่มต้นของสัปดาห์แห่งการให้ความรู้ด้านสุขภาพจิต Mental Health Awareness Week ประจำปีนี้อีกด้วย
 

 

ที่มา NME

OTHER NEWS


LATEST NEWSApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม