NOW PLAYING

news

news

The 1975 พูดถึง Donald Trump, Kanye West และการเสียชีวิตของ Lil Peep ในเพลงใหม่ล่าสุด

Jul 21, 2018 / ดู 983 ครั้ง

“Rest in peace Lil Peep” และ “Thank you, Kanye, very cool” หนึ่งในเนื้อเพลงจากซิงเกิ้ลใหม่ “Love It If We Made It” ของ The 1975 ที่กล่าวถึงบุคคลในวงการเพลง

เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา วงอัลเทอร์เนทีฟป็อบ-ร็อคจากอังกฤษ The 1975 กลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้งในชื่อ “Love It If We Made It” ซึ่งเป็นเพลงลำดับที่สองต่อจากซิงเกิ้ลเปิดตัว “Give Yourself a Try” ในโปรเจคอัลบั้มใหม่ที่หลายคนตั้งตารอคอย 'A Brief Inquiry Into Online Relationships' ที่มีแผนปล่อยออกมาในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ และความยอดเยี่ยมของเพลง “Love It If We Made It” ก็ยิ่งทำให้แฟนๆคาดหวังในอัลบั้มชุดนี้เพิ่มขึ้นไปอีกโดยฟรอนต์แมนของวง Matty Healy ได้นำเพลง “Love It If We Made It” ไปพรีเมียร์ที่แรกในรายการวิทยุของ Zane Lowe ทางช่อง Beats 1 ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงที่มีลูกเล่นทางดนตรีมากมายแล้ว ยังมีเนื้อร้องสุดหวือหวาที่กล่าวถึงความล้มเหลวในสังคมปัจจุบัน, การเหยียดเพศและเชื้อชาติ รวมถึงความไม่เท่าเทียมกันในสังคมอีกด้วย โดยมีการกล่าวถึงการเสียชีวิตของแรปเปอร์ดาวรุ่ง Lil Peep ในท่อนที่ว่า “Rest in peace Lil Peep/The poetry is in the streets” (จงไปสู่สุขติ Lil Peep บทกวียังอยู่ตามท้องถนน)


และพาดพิงถึงประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ถึงสองครั้ง ในท่อน “Immigration liberal kitsch/Kneeling on a pitch/‘I moved on her like a bitch!!’” (การอพยพเข้าเมือง ศิลปะที่ไร้ค่า การนั่งคุกเข่าบนสนาม "ผมขยับบนตัวเธอเหมือนนังร่าน!") ซึ่งประโยคสุดท้าย เป็นข้อความที่ถูกตัดตอนจากคลิปเสียงนึงของ Trump ที่เป็นข้อความแสดงถึงการเหยียดเพศหญิง และ “Excited to be indicted/Unrequited/House with seven pools/Thank you, Kanye, very cool” (ตื่นเต้นจังที่ถูกฟ้อง บ้านที่ยังค้างชำระกับเจ็ดสระน้ำ "ขอบคุณนะ Kanye มันเจ๋งมากเลย!") ซึ่งมาจากข้อความที่ Trump ทวีตขอบคุณแรปเปอร์ฉาว Kanye West หลังได้รับการสนับสนุนจากเขา จนถูกตัดต่อเป็นมีมตลกมากมายในช่วงนั้น
 

(Lil Peep)

 

Donald J. Trump on Twitter

Thank you Kanye, very cool! https://t.co/vRIC87M21X

 


โปรเจคอัลบั้มในชื่อ ‘Music For Cars’ ของ The 1975 ที่จะถูกแบ่งออกมาเป็น 2 ชุด ได้แก่ A Brief Inquiry Into Online Relationships (ตุลาคม 2018) และ Notes on a Conditional Form (พฤษภาคม 2019) ติดตามฟังกันไปยาวๆได้เลย

 

 

ที่มา Pitchfork
เรียบเรียงโดย RockOn Radio
 


OTHER NEWS

LATEST NEWS

Matty Healy เผย Tarek Musa จากวงอินดี้มาแรง Spring King เคยทำเพลงให้ 'Drive Like I Do' โปรเจคย่อยของ The 1975

Matty Healy ฟรอนต์แมนวงอินดี้ป็อบ-ร็อคสัญชาติอังกฤษ The 1975 ออกมาเผยสิ่งที่หลายคนไม่เคยรู้ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างตน และ Tarek Musa จากวงอินดี้ Spring King

Jonathan Davis ฟรอนต์แมน KoRn เผยความเห็นเกี่ยวกับการพูดจาหาเรื่อง Metallica จนทำให้ตัวเองเดือดร้อน!

Jonathan Davis นักร้องนำจากวงเมทัลแถวหน้า KoRn ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการเคยพูดจาเรื่องหาใส่วง Metallica จนทำให้ตนเดือนร้อน

ราชินีเพลงโซล Aretha Franklin เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 76 ปี

Aretha Franklin นักร้องระดับตำนาน เจ้าของฉายา ‘ราชินีเพลงโซล’ เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานหลายปี เมื่อช่วงเช้าของวันพฤหัสฯของอเมริกา ในบ้านที่ดีทรอยท์

Suede ปล่อยเอ็มวีใหม่ 'Life is Golden' ถ่ายทำในเมืองร้างบริเวณโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชียร์โนบีล!

Suede วง Brit-rock รุ่นใหญ่ผู้โด่งดังจากยุค 1990s Suede ปล่อยมิวสิควิดีโอ 'Life is Golden' หนึ่งในแทร็กจากอัลบั้มชุดใหม่ 'The Blue Hour'

'Imagine' ภาพยนตร์ของ John Lennon, Yoko Ono กำลังกลับมาฉายโรงอีกครั้ง ในเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่!

‘Imagine’ ภาพยนตร์สารคดีโรแมนติก/มิวสิเคิลของคู่รักสะท้านวงการเพลงโลก John Lennon และ Yoko Ono กำลังจะกลับมาฉายโรงอีกครั้ง ในรูปแบบรีมาสเตอร์ ที่เพิ่มฉากใหม่กว่า 15 นาที

ทำเพลงด้วยกัน? ลูกชายของ John Lennon และ Paul McCartney โพสต์ภาพเซลฟี่คู่กันขณะเล่นกีต้าร์

เป็นภาพที่เราไม่ค่อยเห็นกันบ่อยนัก เมื่อ Sean Ono Lennon และ James McCartney ลูกชายของสองสมาชิกจากตำนาน The Beatles อย่าง John Lennon และ Paul McCartney ถ่ายภาพเซลฟี่ร่วมกันลงในอินสตาแกรมเมื่อวานนี้

13 เสื้อยืดลายวงดนตรีเฮฟวี่เมทัลยอดเยี่ยมตลอดกาลที่ควรตามล่ามาเก็บให้ครบ! (พร้อมแหล่งขาย)

แฟนเพลงเฮฟวี่เมทัลทุกท่านจงกำเงินในมือของคุณให้แน่น เพราะเสื้อยืดลายวงดนตรีเฮฟวี่เมทัลทั้ง 13 แบบดังต่อไปนี้ ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า ควรตามล่ามาเก็บให้ครบเป็นอย่างยิ่ง!

รถมินิของ Paul McCartney จะถูกนำไปประมูลพร้อมกับรถคันสุดท้ายของ John Lennon

รถคันที่มีเจ้าของเป็นนักดนตรีระดับโลกอย่าง Paul McCartney และ John Lennon กำลังจะถูกนำไปประมูลทอดตลาดในอเมริกา ในวันที่ 1 กันยายนนี้แล้ว